วันพุธที่ 11 กรกฎาคม 2561 พลเอกกัมปนาท รุดดิษฐ์ องคมนตรี หน่วยงานราชการ คณะผู้บริหาร ครู บุคลากร นักเรียนโรงเรียนบางบ่อวิทยาคม ประชาชน และ ศิษยานุศิษย์ ร่วมพิธีสรงน้ำหลวงสรงศพพระราชทาน ท่านเจ้าคุณพระมงคลวรากร (หลวงปู่ชาญ อิณฺมุตฺโต) ณ วัดบางบ่อ ตำบลบางบ่อ อำเภอบางบ่อ จังหวัดสมุทรปราการ

พระมงคลวรากร หรือหลวงปู่ชาญ อีณมุตฺโต เจ้าอาวาสวัดบางบ่อ และที่ปรึกษาเจ้าคณะอำเภอบางบ่อ ตำบลบางบ่อ อำเภอบางบ่อ จังหวัดสมุทรปราการ ได้มรณภาพลงอย่างสงบ เมื่อวันที่ ๑๐ กรกฎาคม ๒๕๖๑ เวลา ๐๗:๐๓ น. ด้วยสิริอายุ ๑๐๔ ปี ๘๕ พรรษา
(หลวงปู่ชาญ ได้มอบที่ดินธรณีสงฆ์ ให้จำนวน ๓๕ ไร่ เพื่อสร้างโรงเรียนมัธยมบางบ่อ และได้เปลี่ยนชื่อเป็นโรงเรียนบางบ่อวิทยาคมจนปัจจุบัน)